Chạy tiền nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu, bị xử phạt ra sao?

Chạy tiền nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu là thắc mắc của khá nhiều công dân khi không muốn đi nghĩa vụ. Hôm nay armygames sẽ giúp bạn bóc tách vấn đề này, tìm hiểu xem các cá nhân có thể trốn nghĩa vụ hay không, sẽ bị xử phạt ra sao nếu bị phát hiện ra.

Chạy tiền nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu?

Việc chạy tiền nghĩa vụ được chia sẻ rộng rãi trên rất nhiều diễn đàn. Rất nhiều người cho rằng việc chạy nghĩa vụ không khó, quan trọng là bạn phải tìm đúng đường dây để đút lót. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem ý kiến nhận định này là đúng hay sai.

Nộp phạt để không đi nghĩa vụ quân sự có được không?

Trước khi các buổi khám sức khỏe diễn ra có nhiều gia đình đã liên hệ với cán bộ y tế nhằm thay đổi kết quả khám sức khỏe. Lúc này cán bộ sẽ thay đổi sao cho người đi khám sức khỏe không đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự. Nhờ thế các cá nhân này sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự trong một năm.

Chạy tiền nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa gia đình và đường dây chạy nghĩa vụ. Thông thường chi phí chạy nghĩa vụ sẽ rơi vào 5 triệu đến 10 triệu đồng cho 1 năm hoãn nghĩa vụ quân sự. Đôi khi số tiền chạy này sẽ phải tăng đều qua từng năm cho đến khi người chạy hết tuổi đi nghĩa vụ quân sự.

Tình trạng chạy nghĩa vụ quân sự diễn ra ngày càng nhiều trong xã hội. Chính vì thế tình trạng nhiều địa phương bị thiếu chỉ tiêu quân số mà Bộ quốc phòng đề ra mỗi năm rất hay xảy ra.

Kinh nghiệm chạy tiền nghĩa vụ quân sự

Trên các diễn đàn bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều bài chia sẻ về việc chạy tiền nghĩa vụ quân sự từ các anh em giàu kinh nghiệm. Theo đó, việc chạy trọt ở phường là rẻ nhất nhưng chi phí sẽ đắt hơn khi chạy trên quận. Bạn càng chạy trọt ở các cấp cao thì càng dễ bị quân khu phát hiện. 

Xem thêm  KÊNH TRUYỀN HÌNH QUÂN SỰ-QUỐC PHÒNG NGA: “SÂN TẬP ĐẸP NHẤT CỦA QUÂN ĐỘI” - TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN QUÂN SỰ QUỐC GIA 4

Bên cạnh việc lựa chọn đơn vị lo lót bạn cũng cần phải chú ý đến các vấn đề như: cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, thời điểm lo lót tốt nhất là khi nào,… Trên thực tế mỗi địa phương đều sẽ có cách làm riêng nên bạn cần tham khảo kinh nghiệm từ những người đã chạy thành công trước đó ở nơi mình sống. Đôi khi việc tham khảo người chạy tiền ở các địa phương khác khi áp dụng vào sẽ không chuẩn.

Chạy tiền nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu?
Chạy tiền nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu?

Trốn nghĩa vụ quân sự bị xử phạt thế nào?

Khi tìm hiểu chạy tiền nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu tiền bạn phải chuẩn bị tinh thần việc chạy trọt này sẽ bị phát hiện. Nếu chẳng may bị phát hiện cả người chạy lẫn người nhận tiền sẽ phải chịu xử phạt thích đáng. 

Vi phạm về đăng ký nghĩa vụ quân sự

Những công dân nào từ 17 tuổi trở lên phải tự giác đi đăng ký nghĩa vụ quân sự, nếu không sẽ bị phạt cảnh cáo. Ngoài ra, những trường hợp dưới đây sẽ bị phạt từ 8 đến 10 triệu đồng:

  • Không đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, trừ các trường hợp đã phạt cảnh cáo nêu trên.
  • Không thực hiện đăng ký phục vụ trong phạm vi ngạch dự bị theo quy định.
  • Không đăng ký nghĩa vụ quân sự bổ sung khi có sự thay đổi nhất định về chức vụ công tác, trình độ học vấn hoặc trình độ chuyên môn, tình trạng sức khỏe.
  • Không thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự khi đã thay đổi nơi cư trú hay nơi làm việc, học tập theo quy định.
  • Không thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự tạm vắng dựa trên quy định của pháp luật.
Xem thêm  CON ĐƯỜNG TỚI CHIẾN THẮNG CỦA NGA TẠI ARMY GAMES LẦN THỨ VIII

Vi phạm về kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự

Công dân sẽ bị phạt từ 10 đến 12 triệu đồng nếu không có mặt đúng thời gian hay địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe. Đối với hành vi cố ý không nhận lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự  thì sẽ bị xử phạt từ 12 đến 15 triệu đồng.

Đặc biệt, nếu người khám sức khỏe gian dối làm sai lệch kết quả phân loại sức khỏe của mình để trốn tránh nghĩa vụ quân sự thì sẽ bị phạt từ 12 đến 15 triệu đồng. Cá nhân sẽ bị phạt từ 25 đến 35 triệu đồng nếu không chấp hành lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Vi phạm quy định về nhập ngũ

Nếu bạn có các hành vi gian dối nhằm trốn tránh thực hiện lệnh gọi nhập ngũ sau khi đã có kết quả việc khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự đủ điều kiện nhập ngũ theo quy định thì sẽ bị phạt từ 40 đến 50 triệu đồng. Ngoài ra bạn có thể bị phạt từ 50 đến 70 triệu đồng nếu không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, trừ hai trường hợp đã nêu ở trên.

Truy cứu trách nhiệm hình sự về vi phạm quy định nghĩa vụ quân sự

Các cá nhân vi phạm nhiều lần trước đó, ngoan cố và không hợp tác trong vấn đề khám sức khỏe sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hay phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Bên cạnh đó công dân có thể bị phạt tù từ 1 đến 5 năm nếu có các hành vi như: Tự gây thương tích hay gây tổn hại cho sức khỏe của mình; phạm tội trong thời chiến hoặc lôi kéo người khác phạm tội.

Trốn nghĩa vụ quân sự bị xử phạt thế nào?
Trốn nghĩa vụ quân sự bị xử phạt thế nào?

Ai được miễn nghĩa vụ quân sự, không cần chạy tiền hay bị phạt?

Trước khi tìm hiểu chạy tiền nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu tiền bạn cần xem xét xem mình có thuộc diện được hoãn hay miễn nghĩa vụ hay không.

Xem thêm  Army Games 2021 thiết lập kỷ lục mới

Công dân được miễn hoàn toàn nghĩa vụ quân sự

Nếu bạn là người bị khuyết tật thuộc dạng từ nặng đến rất nặng hoặc bị mắc các bệnh tâm thần, hiểm nghèo, các bệnh về mãn tính thì sẽ được miễn nghĩa vụ. Ngoài ra, còn có một số trường hợp được miễn nghĩa vụ như: động kinh, parkinson, di chứng do lao xương, khớp hoặc phong, HIV/AIDS.

Công dân được hoãn nghĩa vụ quân sự

  • Nếu Hội đồng sức khoẻ đánh giá bạn chưa đủ các điều kiện sức khỏe để tham gia nhập ngũ (không nằm trong loại 1, 2 và 3) thì sẽ được hoãn nghĩa vụ.
  • Bạn là lao động duy nhất của gia đình, ví dụ như trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân chưa đến tuổi hay không còn khả năng lao động.
  • Bạn là con của một bệnh binh, người bị nhiễm chất độc màu da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80% hay trong gia đình có anh, chị, em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
  • Bạn có thời gian sinh sống tại khu vực đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế – xã hội trong khoảng thời gian 3 năm đầu tiên hay cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong đang được điều động đến công tác tại khu vực này.
  • Bạn là học sinh, sinh viên đang học tập tại những trường trung học, trung cấp, Đại học, Cao đẳng trên các địa bàn thuộc lãnh thổ Việt Nam. 
Ai được miễn nghĩa vụ quân sự, không cần chạy tiền hay bị phạt?
Ai được miễn nghĩa vụ quân sự, không cần chạy tiền hay bị phạt?

Kết luận

Sau khi tìm hiểu chạy tiền nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu tiền cộng với hình thức xử phạt kèm theo hẳn bạn sẽ nhận ra đây là điều không nên. Tốt nhất bạn vẫn nên chấp hành theo quy định của pháp luật về việc nhập ngũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *