Quân sự Việt Nam đứng thứ mấy thế giới, nước nào mạnh nhất

Quân sự Việt Nam đứng thứ mấy thế giới là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi quan tâm đến an ninh quốc phòng của quốc gia. Trong năm 2023 Global Firepower đã công bố bảng xếp hạng sức mạnh quân sự thế giới, theo đó, vị trí của Việt Nam gây bất ngờ lớn. Hãy cùng armygames tìm hiểu xem Việt nam có lọt top 20 cường quốc quân sự hàng đầu thế giới hay không.

Quân đội Việt Nam
Quân đội Việt Nam

Quân sự Việt Nam đứng thứ mấy thế giới?

Theo đánh giá từ Global Firepower  Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc về mặt sức mạnh quân sự. Cụ thể trong danh sách các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới Việt Nam đã nhảy từ vị trí 24 năm 2021 lên tới vị trí thứ 19 năm 2023.

Điểm số PI càng gần 0 thì sức mạnh quân sự của quốc gia càng lớn. Trên thực tế không có quốc gia nào có chỉ số bằng 0, đây là con số đạt đến mức hoàn hảo.

Vào năm 2021, Việt Nam có chỉ số sức mạnh là 0,4189 (giảm 2 bậc so với năm 2020 là 0,3559). Trong thời điểm này lực lượng thường trực của quân đội là 482500, tổng số máy bay chiến đấu là 75, xe tăng là 2155, số tàu chiến là 65.

Đến năm 2023, quân đội Việt Nam được xếp hạng 19 trong số 145 quốc gia được Global Firepower xem xét cũng như đánh giá GFP hàng năm. Lúc này Việt Nam có chỉ số sức mạnh điểm PI là 0,2855. Đây là thành tích đáng khích lệ, thể hiện sự tăng trưởng vượt bậc về sức mạnh quân sự của Việt Nam.

Trong thời gian tới Việt Nam hoàn toàn có khả năng tăng hạng trên bảng xếp hạng sức mạnh quân sự. Chỉ cần chúng ta rèn luyện quân đội tốt hơn, tăng cường đầu tư về mặt tài chính, vũ khí thì trong những năm tiếp theo khả năng tăng hạng rất cao. 

Quân sự Việt Nam đứng thứ mấy thế giới?
Quân sự Việt Nam đứng thứ mấy thế giới?

Quân sự nước nào mạnh nhất thế giới?

Khi tìm hiểu quân sự Việt Nam đứng thứ mấy thế giới bạn sẽ thấy có rất nhiều quốc gia đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực quân sự. Cụ thể thì Mỹ và Nga đang là hai quốc gia dẫn đầu trong quân sự. 

Xem thêm  Danh sách quân đội mạnh nhất thế giới cập nhật 2023

Trong năm 2023 thì điểm PowerIndex của quân đội Mỹ là 0,0712 và quân đội Nga theo sát với số điểm 0,0714. Như vậy điểm số của hai quốc gia này chỉ chênh nhau có 0,0002 điểm. Chính vì thế nếu cố gắng thì Nga hoàn toàn có thể có khả năng vượt qua Mỹ về sức mạnh quân sự trong những năm tới.

Quân đội Mỹ đứng đầu về sức mạnh quân sự nhờ sự nổi trội về mặt vật chất, tài chính, đầu tư chi phí quốc phòng. Cho đến nay quân đội Mỹ đã xây dựng Ngân sách quốc phòng lên đến 761,7 tỷ USD. Ngoài ra quân đội Mỹ còn dẫn đầu thế giới về các mặt như công nghệ, y tế, hàng không vũ trụ và viễn thông quan trọng.

Trong khi đó chi tiêu dành cho quân sự của Nga chỉ bằng số lẻ của Washington. Đất nước này có ưu thế về những lĩnh vực như tổng sức mạnh của đội máy bay và tổng sức mạnh của đội vận tải. chính vì thế Nga luôn có khả năng cạnh tranh sít sao với Mỹ trong danh sách các quốc gia có sức mạnh quân đội lớn nhất thế giới. 

Quân sự nước nào mạnh nhất thế giới?
Quân sự nước nào mạnh nhất thế giới?

Kết luận

Sau khi tìm hiểu quân sự Việt Nam đứng thứ mấy thế giới bạn sẽ thấy đất nước ta khá mạnh về mặt quân sự. Bạn có thể theo dõi xếp hạng của Việt Nam trên bảng sức mạnh quân sự để có cái nhìn khách quan nhất về khả năng an ninh quốc phòng của nước ta. Đồng thời bạn sẽ có cái nhìn đúng nhất về sức mạnh quân sự của tất cả các quốc gia trên thế giới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *