army games vietnam 2022

Bế mạc và trao giải Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2022 tại Việt Nam

Thứ sáu - 19/08/2022 05:21
Sáng 19/8, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 tại Việt Nam.
image001
Các đại biểu dự lễ bế mạc và trao giải
Dự Lễ Bế mạc và trao giải có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao; Trung tướng Igor Kolesnikov, Tổng cục trưởng Tổng cục 12, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.
image003 5
image005 3
Các đại biểu dự Lễ bế mạc và trao giải thực hiện nghi lễ chào cờ
Dự Lễ Bế mạc và trao giải còn có đại diện Ban Tổ chức Hội thao Quân sự quốc tế năm 2022 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga; đại biểu đại sứ quán, tùy viên quốc phòng các nước đăng cai nội dung thi Army Games 2022; các nước có đội tuyển tham dự cuộc thi và các nước quan sát viên cùng bạn bè quốc tế.
image007image009
image011image013
Ban Tổ chức cuộc thi trao cúp và huy chương cho các đội đoạt giải
Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army games 2022 tại Việt Nam diễn ra từ ngày 15-17/8/2022, có 6 nước tham dự, gồm: Việt Nam, Liên bang Nga, Bê-la-rút, Công-gô, Ma-li và Mi-an-ma. Ban Tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị và phối hợp chặt chẽ với đại diện Ban Tổ chức Hội thao Bộ Quốc phòng Liên bang Nga điều hành cuộc thi đúng kế hoạch; Tổ Trọng tài, Ban Giám khảo đã điều hành thi đấu đúng điều lệ, bảo đảm chặt chẽ, công bằng, trung thực và khách quan. Các vận động viên, đội tuyển đại diện quân đội mỗi nước luôn quyết tâm nỗ lực thi đấu với tinh thần cao thượng, đoàn kết vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
image015
Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội thao khẳng định: cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022, thể hiện bước phát triển mới trong hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng của QĐND Việt Nam; đồng thời, khẳng định đường lối đối ngoại nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế. Việt Nam là một trong những quốc gia thường xuyên phải chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và biến đổi khí hậu. QĐND Việt Nam đăng cai tổ chức Cuộc thi “Vùng tai nạn” không chỉ nhằm mục đích giao lưu, thi đấu thể thao quân sự, mà còn vì một mục tiêu nhân văn hơn, nhằm không ngừng hoàn thiện và nâng cao năng lực cứu hộ, cứu nạn của QĐND Việt Nam và các nước tham gia, vì một thế giới hòa bình, ổn định, thịnh vượng, hợp tác cùng phát triển.
image017
Trung tướng Igor Kolesnikov, Tổng cục trưởng Tổng cục 12, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga phát biểu tại buổi lễ
Tại Lễ Bế mạc và trao giải, Trung tướng Igor Kolesnikov, Tổng cục trưởng Tổng cục 12, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã phát biểu chúc mừng cuộc thi thành công. Đồng thời, Trung tướng Igor Kolesnikov bày tỏ sự cảm ơn đặc biệt đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vì đã tổ chức thành công cuộc thi và thực hiện hiệu quả các biện pháp để bảo đảm an toàn cho các đội tham gia. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi này tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Điều này được minh chứng bởi sự tham gia của các đội tuyển đến từ 6 quốc gia. Đặc biệt, năm nay có thêm quan sát viên của Cộng hòa Ấn Độ. Chúng tôi rất vui được tiếp tục hợp tác và hy vọng rằng, năm tới trên thao trường của Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4, chúng ta sẽ thấy các nước thành viên mới đến thi đấu, những thử thách mới, những chiến thắng và kỷ lục mới của cuộc thi quốc tế “Vùng tai nạn”, Trung tướng Igor Kolesnikov nhấn mạnh.
image019
Tiết mục văn nghệ chào mừng
Thông qua cuộc thi, vận động viên các nước hiểu thêm về truyền thống văn hóa, đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời, được trao đổi, học hỏi lẫn nhau qua các hoạt động giao lưu thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật và tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, triển lãm ảnh với chủ đề “Di sản văn hóa QĐND Việt Nam và Không gian văn hóa lịch sử đất nước Nga”. Cuộc thi là sự hợp tác, đoàn kết, hữu nghị; là kỷ niệm đẹp, có ý nghĩa to lớn, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với tất cả chúng ta.
Về kết quả:
+ Nhất chặng 1: Đội tuyển Liên bang Nga;
+ Nhất chặng 2: Đội tuyển Bê-la-rút;
+ Nhất chặng 3: Đội tuyển Việt Nam.
- Chung cuộc:
+ Cúp và Huy chương Vàng thuộc Đội tuyển QĐND Việt Nam và Đội tuyển Liên bang Nga;
+ Huy chương Bạc thuộc Đội tuyển Bê-la-rút;
+ Huy chương Đồng thuộc Đội tuyển Ma-li.
Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thao Việt Nam và Liên bang Nga đã tặng huy chương cho các đội và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong từng nội dung thi đấu.
Thu Liên - Trọng Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây