Niềm vui chiến thắng trên vịnh Fetra Velikogo

Trên những cơn sóng lừng, gió quất sàn sạt cấp 5-6 của ngày biển động ở Trường bắn Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Liên bang (LB) Nga trên vịnh Fetra Velicogo, TP Vladivostok, Tàu 016-Quang Trung lướt đi trên mặt biển theo tuyến bắn để thực hiện nội dung thi bắn pháo AK 176 và bắn mục tiêu maket mìn trôi ở môn thi “Cúp biển” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021.

Tàu di chuyển với vận tốc tối đa 12 hải lý/giờ theo quy chế thi để tận dụng lợi thế về thời gian. Trong những khoảnh khắc căng như dây đàn, kíp pháo thủ và radar đã tính toán kỹ lưỡng các chi tiết, điều kiện để hiệu chỉnh, xác định thời điểm khai hỏa hợp lý nhất để những viên đạn pháo bay trúng đích ở cự ly trong khoảng cách tối thiểu là 8km và xa nhất là 9,6km. Trên màn hình radar, những tia lửa tóe lên liên tiếp ở mục tiêu. “Trúng rồi. Trúng rồi”. Tiếng của nhiều người vang lên sau khi những loạt đạn liên tiếp trúng mục tiêu. Sau khi hoàn tất bắn mục tiêu, Tàu 016 cơ động nhanh về đích để hoàn thành bài bắn đạt thời gian theo quy định.

Sau một ngày chờ đợi kết quả cuối cùng, thông tin Tàu 016 đạt thành tích cao nhất, vượt qua hai đội bạn là chủ nhà LB Nga và Trung Quốc ở nội dung thi bắn pháo AK 176 được công bố vào tối 25-8. Những niềm vui như vỡ òa trên tháp pháo, trên boong tàu. Những ngày nỗ lực luyện rèn ở trong nước và ở LB Nga của kíp bắn pháo Hải quân nhân dân (HQND) Việt Nam đã được đền đáp xứng đáng.

Xem thêm  Army Games 2022: Hình ảnh thi đấu của Đội tuyển Việt Nam trong Cuộc thi “Vùng tai nạn”

Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh thực hiện bài bắn và những khoảnh khắc của niềm vui chiến thắng.

Trang Chủ: https://armygames.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *