34. KINH TUYẾN

МЕРИДИАН – MERIDIAN – KINH TUYẾN
Cuộc thi giữa các đội địa hình quân sự, lần đầu tiên được tổ chức năm 2021. Mỗi đội gồm 08 thành viên:
Địa điểm tổ chức: Thao trường Alabino
Khoa mục thi đấu (03): 1. Bắn súng; 2. Cắt góc phương vị; 3. Tiếp sức địa hình.
Vũ khí, trang bị: Súng trường tiến công AK-74, la bàn, bản đồ…

KINH TUYẾN

* Thời gian:23-27/8/2021.
* Địa điểm thi đấu:Công viên Patriot, Thao trường Alabino, Tỉnh Mátxcơva.
Quốc gia tham dự cuộc thi:6nước–Nga, Belarus, Việt Nam, Iran, Trung Quốc, Lào.
* Kết quả:
Kết quả chung kết cuộc thi

+ Nhất: Nga
+ Nhì : Belarus
+ Vị trí thứ 3: Việt Nam, Trung Quốc
+ Vị trí thứ 4: Iran
+ Vị trí thứ 5: Lào.

27/8/2021:
Đội tuyển Địa hình quân sự Việt Nam đứng thứ 2 trong 6 đội tham gia ở bài thi “Xắt góc phương vị”.
Trong buổi sáng 27-8, tại Công viên Patriot, Thủ đô Moscow (Liên bang Nga) Đội Kinh tuyến Việt Nam đã bước vào phần thi cuối cùng, đó là bắn súng AK74 với 3 mục tiêu ở các cự li: 20m, 50m và 100m. Bài bắn này đòi hỏi nhanh về thời gian và độ chính xác, trong khi độ khó rất cao. Theo đánh giá của các tuyển thủ, khó nhất ở bài bắn này chính là tư thế đứng bắn không tỳ ở cự li 100m. Quy chế đặt ra ở bài bắn AK74 cũng khá khắt khe. Nếu không đạt được 2 yếu tố: nhanh và chính xác, điểm trừ sẽ rất cao. Bước vào phần thi với tâm lý thoải mái, tốp bắn gồm 3 đồng chí: Trung úy Nguyễn Đức Huynh; Trung úy Lê Hữu Khánh, Đại uý Lê Văn Duyên đã phát huy được khả năng của mình, giữ vững phong độ và yếu lĩnh động tác. Khi trọng tài vừa phát lệnh thi đấu, 3 xạ thủ của chúng ta đã nhanh chóng vào tuyến bắn và chiếm lĩnh mục tiêu. Chỉ sau thời gian ngắn, các mục tiêu đã được tiêu diệt. Quan sát trên bia, điểm trúng, điểm trạm rất tốt. Theo đánh giá bước đầu của các thành viên đội tuyển, bài thi bắn súng AK74 đạt hiệu quả cao, thành tích đạt được khá tốt.

Xem thêm  ARMY GAMES 2021 LÀ HỘI THAO ẤN TƯỢNG NHẤT TRONG 7 NĂM QUA

Các tuyển thủ vui mừng sau khi hoàn thành bài bắn. Nguồn: QĐND

Ảnh: Thượng tá Bùi Yên Tĩnh (ngoài cùng, bên trái), Đội trưởng Đội tuyển Địa hình quân sự QĐND Việt Nam báo cáo với Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng về công tác chuẩn bị trước giờ thi đấu nội dung cuối cùng ngày 27-8.  Nguồn: Báo QĐND

Theo phản ánh của đội tuyển, đối với toàn bộ nội dung của phần thi kinh tuyến qua 3 bài thi, kết quả hiện nay, chúng ta đang nằm trong tốp để nhận huy chương. Đặc biệt, bài thi “cắt góc phương vị” diễn ra trong khu rừng rậm, đầy rẫy sình lầy, cây vướng chân, cây đổ, địa hình mới, phức tạp, nhưng chúng ta đã về đích thứ 2 trong 6 đội tham gia./.

Home: https://armygames.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *