army games vietnam 2022

Dưới cái nắng chang chang ở Uzbekistan: Cuộc thi “Thợ quân khí giỏi” đã diễn ra như thế nào

Thứ năm - 25/08/2022 04:36
Xạ thủ xuất sắc nhất của cuộc thi thuộc về xạ thủ súng tiểu liên người Nga.
 


© Video: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"

Xạ thủ xuất sắc nhất tại cuộc thi Thợ quân khí giỏi” (Gunsmith Master) Uzbekistan là một xạ thủ người Nga. Các tuyển thủ tranh tài trong phần tháo-lắp các loại vũ khí nhỏ và súng phóng lựu, sau đó thể hiện k năng sử dụng các loại vũ khí này tại tuyến bắn. Những người thợ quân khí cũng đã hoàn thành một cuộc hành quân thần tốc với cự ly 500 mét.
Cái nóng gay gắt như thiêu đốt phả lên từ mặt đất nóng bỏng Uzbekistan có thể cảm nhận được ngay cả trong ống kính máy quay. Bóng râm ở sân sau của thao trường là cứu cánh duy nhất. Ở đó, lần nào chào đón chúng tôi cũng là chú cún con thân thiện - đối với đội tuyển Nga, chú chó con ấy đã trở thành lá bùa hộ mệnh.
Những người thợ quân khí không thể nấp được vào bóng râm nào cả. Toàn bộ khu vực thi đấu diễn ra dưới ánh nắng chói chang, bỏng rát như thiêu đốt. Các xạ thủ đã tranh tài với nhau trong điều kiện như thế đó. Họ phải tháo, lắp thật nhanh bốn loại vũ khí: súng lục Beretta, súng tiểu liên và súng máy Kalashnikov, súng phóng lựu RPG-7.
Trong điều kiện thi đấu thực, súng phóng lựu RPG có thể bị lỗi và nếu không có vũ khí nào để thay thế, thì điều đó có nghĩa là, cần phải nhanh chóng sửa chữa nó. Trong tay của các tuyển thủ người Nga chỉ có một chiếc cờ-lê vặn tuốc-nơ-vít. Kỹ năng sửa chữa lúc này cần trình độ cao – những người thợ phải làm việc với các chi tiết, linh kiện được tính bằng milimét.
Khi khẩu súng máy Kalashnikov đã được tháo rời hoàn toàn – các chi tiết, bộ phận của súng phải được để trên bàn và không được nằm chồng lên nhau, nếu không sẽ bị trừ điểm.


© Video: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"

Các tuyển thủ thi đấu lần lượt, tiếp sức cho nhau. Và chỉ ngay sau đó thôi, họ lại phải thực hiện một cuộc hành quân thần tốc với cự ly 500 mét. Các con số của Army Games: súng máy nặng 7,5 kg, quân trang nặng 12 kg. Tại điểm tiếp đạn, các tuyển thủ phải tự trang bị cho mình và ngay sau đó cần chạy thêm 250 mét nữa để đến được tuyến bắn.
Tại tuyến bắn, những sự cố bất ngờ đang chờ đón – có thể là rất dễ giẫm phải những viên đá sắc nhọn và bị trẹo chân. Tuy nhiên, sau những khoa mục huấn luyện như vậy, xạ thủ súng máy của chúng ta thậm chí vẫn không hề nao núng run tay. Anh ấy bắn trúng mục tiêu ở cự ly 400, 300 và 200 mét ngay từ những phát bắn đầu tiên.
Đ cử xạ thủ xuất sắc nhất của cuộc thi đã thuộc về xạ thủ súng tiểu liên người Nga. Theo kết quả của các loạt bắn, đội tuyển Uzbekistan đang dẫn đầu bảng, với thành tích sát nút Uzbekistan, đội tuyển Nga xếp thứ hai./.


© Video: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"
 

ThanhDung (Theo tvzvezda.ru)

Nguồn tin: tvzvezda.ru

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây