army games vietnam 2022

Những khoảnh khắc tỏa sáng nhất trong các cuộc thi của Army Games-2022 (Phần 1)

Thứ ba - 30/08/2022 22:24
Ngày 27 tháng 8 năm 2022, Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2022 đã chính thức bế mạc và Nga đã trở thành nhà vô địch của Army Games lần thứ VIII. Theo kết quả tất cả các bộ môn thi đấu, vị trí thứ hai toàn đoàn thuộc về Uzbekistan, vị trí thứ ba thuộc về Belarus và Kazakhstan, vị trí thứ tư - Trung Quốc và Iran, vị trí thứ năm - đội tuyển quốc gia Việt Nam.
 

© Video: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"

Video 1: Nga trở thành nhà vô địch Hội thao Quân sự quốc tế lần thứ VIII (Army Games-2022).

Gần hai triệu người đã trở thành khách mời của Hội thao Quân sự quốc tế lần thứ VIII (Army Games-2022). Lễ bế mạc Hội thao diễn ra vào ngày 27 tháng 8 năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm “Patriot” ở Ngoại ô Mátxcơva. Vào ngày cuối cùng của Hội thao đã diễn ra cuộc tranh tài dành cho các tuyển thủ lái xe tăng, đó là lượt đua chung kết của cuộc thi ngoạn mục nhất Army Games – “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon), trong đó đội tuyển Nga đã giành chiến thắng vang dội.
Theo kết quả chung cuộc, đội tuyển quốc gia Liên bang Nga giành được khoảng 40 giải thưởng, hơn một nửa trong số đó là huy chương vàng, do đó đã trở thành nhà vô địch Army Games-2022. Theo kết quả tất cả các bộ môn thi đấu, vị trí thứ hai toàn đoàn thuộc về Uzbekistan, vị trí thứ ba thuộc về Belarus và Kazakhstan, vị trí thứ tư – Trung Quốc và Iran, vị trí thứ năm – đội tuyển quốc gia Việt Nam.
Tại Lễ Bế mạc Army Games-2022, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Thượng tướng Yunus-Bek Yevkurov đã trao tặng Cúp vô địch Army Games lần thứ VIII cho đội tuyển Quân đội Nga.
Theo truyền thống, Lễ bế mạc Army Games kết thúc bằng một buổi hòa nhạc chào mừng với sự tham gia của Dàn nhạc quân sự trung ương của Bộ Quốc phòng Nga, Dàn nhạc Jazz Mátxcơva dưới sự chỉ huy của Nghệ sĩ Nhân dân Liên bang Nga Igor Butman, Đoàn ca múa nhạc của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga mang tên A.V. Alexandrov, Nghệ sĩ Nhân dân Liên Xô Yuri Bashmet, Nghệ sĩ Nhân dân Liên bang Nga Larisa Dolina, cũng như các đoàn biểu diễn văn hóa nghệ thuật của các nước tham gia cuộc thi “Đội quân văn hóa”.


© Video: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"
Video: Nghệ sĩ saxophone Butman chia sẻ ấn tượng của bản thân về Army Games-2022

Như vậy, Hội thao Quân sự quốc tế lần thứ VIII đã kết thúc, sau hai tuần thi đấu hoành tráng, mãn nhãn diễn ra tại những địa điểm khác nhau của nhiều quốc gia trên thế giới và thậm chí ở các châu lục khác nhau.


Video: Trọng tài chính Army Games-2022 nói về sự cạnh tranh và các sắc thái của Army Games-2022

Trước đó, Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA" đã tường thuật và đưa tin về các cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ Army Games-2022. Nào, chúng ta hãy cùng nhau nhớ lại những khoảnh khắc tươi sáng nhất trong các cuộc thi của Hội thao Quân sự quốc tế lần thứ VIII nhé.
1. Cuộc thi “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon)
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Dmitry Bulgakov, đã trao tặng cúp vô địch cuộc đua xe tăng và huy chương vàng cho các quân nhân Nga ngay tại Lễ bế mạc Army Games-2022.
Đội tuyển quốc gia Nga – đội tuyển chiến thắng trong cuộc thi “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) của Army Games lần thứ VIII đã chia sẻ những cảm xúc của mình sau chặng đua chung kết ngoạn mục và lễ trao giải. Theo các tuyển thủ, cứ mỗi năm cuộc thi lại trở nên hoành tráng hơn và thú vị hơn.

© Video: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"
Video: Đội tuyển Nga chia sẻ cảm xúc sau cuộc đua lượt chung kết “Xe tăng hành tiến” của Army Games-2022 và lễ trao giải cuộc thi.

2. Cuộc thi “Đội quân văn hóa” (Army of Culture)
Cuộc thi yêu chuộng hòa bình nhất của Army Games – “Đội quân văn hóa” (Army of Culture) đã kết thúc tại Mátxcơva. Các cuộc thi tài biểu diễn nghệ thuật diễn ra ở một số hạng mục – thanh nhạc, vũ đạo và chơi nhạc cụ.
Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ đến từ 17 quốc gia, bao gồm Việt Nam, Côngô, Nga, Mông Cổ và những nước khác. Các nghệ sĩ được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng bà Tatyana Shevtsova chúc mừng và trao giải trên sân khấu của Nhà hát Trung ương Quân đội Nga. Theo bà Tatyana Shevtsova, ý tưởng đưa cuộc thi này vào chương trình Army Games đã rất thành công.
Đội tuyển đến từ Việt Nam đã làm nức lòng khán giả bằng giọng ca nam, nữ rất đặc biệt. Nữ ca sĩ hát đơn ca đã biểu diễn xuất sắc với giọng ca đặc biệt tươi sáng và độc đáo khi trình diễn bản tình ca Nga “Chim họa mi”. So với năm ngoái, cuộc thi trở nên chuyên nghiệp hơn và các đội tuyển tham gia đều thể hiện những màn diễn xuất hay nhất với chất lượng ở đẳng cấp quốc tế.
Năm nay cuộc thi có một hạng mục mới – “Giải khán giả yêu thích nhất”. Người hâm mộ có thể xem trực tuyến (online) các chương trình biểu diễn của các đội tuyển trên website của Bộ Quốc phòng và bình chọn cho đội tuyển mình yêu thích.

© Video: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"
Video: Bế mạc cuộc thi “Đội quân văn hóa” của Army Games-2022

3. Cuộc thi “Thợ quân khí giỏi” (Gunsmith Master) và “Bếp dã chiến” (Field Kitchen) ở Uzbekistan
Trên thao trường Forish ở Uzbekistan, cùng một lúc diễn ra hai cuộc thi trong khuôn khổ Army Games-2022 – “Thợ quân khí giỏi” (Gunsmith Master)“Bếp dã chiến” (Field Kitchen). Nhân tiện xin nhắc lại, trong cuộc thi “Bếp dã chiến” món bánh gato của Nga đã đoạt giải nhất cuộc thi tài dành cho thợ làm bánh mứt kẹo.
 
© Video: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"
Video: Cuộc thi "Thợ quân khí giỏi" và “Bếp dã chiến” của Army Games-2022 ở Uzbekistan.

Cuộc thi “Thợ quân khí giỏi” được các chuyên gia tâm lý học công nhận là một trong những cuộc thi khó nhất tại Army Games. Tuy nhiên, cuộc thi “Bếp dã chiến” cũng không kém phần hoành tráng. Hơn nữa, cuộc thi này còn phá bỏ mọi định kiến ​​về chế độ dinh dưỡng của các quân nhân trên chiến trường. Các món ăn được phục vụ một cách xuất sắc.
Ông Denis Khokhlov, giám khảo cuộc thi “Bếp dã chiến” cho biết: “Bếp dã chiến trở nên khó khăn, vất vả hơn rất nhiều khi gặp mưa, sự oi bức, thời tiết xấu, trời rất nóng, nhiệt độ trên 40 độ C”.
Nhưng Hội thao Quân sự quốc tế ở Forish đến nay vẫn còn mãi mãi trong trái tim của những người đã tham gia.
 

4. Cuộc thi “Đột kích Suvovrov” (Suvorov Attack / Suvorov Onslaught) và “Lộ trình an toàn” (Safe Route) ở Trung Quốc
Đội tuyển Nga đã giành Huy chương Đồng tại cuộc thi “Đột kích Suvovrov” (Suvorov Attack / Suvorov Onslaught), đội chủ nhà (Trung Quốc) trở thành nhà vô địch, đứng thứ nhì là Belarus.
Các kỹ sư Nga tham gia cuộc thi “Lộ trình an toàn” (Safe Route) đã giành Huy chương Bạc, kém các quân nhân Trung Quốc một chút về thời gian. Các kỹ sư công binh Trung Quốc giành huy chương Vàng. Huy chương Đồng thuộc về đội tuyển Vênêzuêla.

 
© Video: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"
Video: Cuộc thi “Đột kích Suvorovvà “Lộ trình an toàncủa Army Games-2022 Trung Quốc

5. Cuộc thi “Đổ bộ đường biển” (Seaborne Assault) ở Tỉnh Kaliningrad
Đội tuyển Nga đã giành chiến thắng trong cuộc thi “Đổ bộ đường biển” (Seaborne Assault) trong khuôn khổ Army Games lần thứ VIII. Vị trí thứ hai của cuộc thi này thuộc về đội tuyển Iran, vị trí thứ ba - Vênêzuêla.

© Video: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"
Video: Đội tuyển Nga chiến thắng trong cuộc thi “Đổ bộ đường biển” của Army Games-2022

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã xác lập hơn mười giải phụ ở một số khoa mục huấn luyện dành cho lính hải quân đánh bộ, ví dụ như: “Tuyển thủ súng phóng lựu xuất sắc nhất”, “Xạ thủ xuất sắc nhất”, “Tuyển thủ lái xe bọc thép xuất sắc nhất”.
 
© Ảnh: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"

Lễ bế mạc long trọng đã diễn ra vào thứ Bảy, ngày 27 tháng 8 (theo giờ Mátxcơva) trên thao trường Khmelevka ở Tỉnh Kaliningrad. Tổng cộng, hơn tám nghìn người từ 6 quốc gia đã tham dự cuộc thi này.
6. Cuộc thi “Công thức công binh” (Engineering Formula) ở Tỉnh Volgograd
 

 
Video 1: Đội tuyển Nga đạt giải “Kíp lái xuất sắc nhất” trong cuộc thi “Công thức công binh” của Army Games-2022

Trong cuộc thi “Công thức công binh” (Engineering Formula) của Army Games-2022 đã có những khởi đầu thực sự bùng nổ trên thao trường Volzhsky của Tỉnh Volgograd. Các cuộc đua xe như trong một sa mạc thực sự. Thật là ngoạn mục, lôi cuốn giống như đang xem đua xe “Công thức 1” vậy.

Tốc độ hoàn thành nhiệm vụ lên mức tối đa. Những phần thi khắc nghiệt mà các tuyển thủ phải cùng nhau trải qua. Các tuyển thủ Nga đã đạt được thành tích cao trong nhiều năm, và lần này cũng đã nhận được giải thưởng là “Kíp lái xuất sắc nhất”.
 
 
Video: Cuộc thi “Công thức công binh” của Army Games-2022

9. Cuộc thi “Trinh sát quân sự xuất sắc”
 
© Ảnh: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"
 
Để được gọi là Trinh sát quân sự xuất sắc” không phải là điều dễ dàng. Để giành được danh hiệu cao quý đó trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế lần thứ VIII (Army Games-2022), trong suốt hai tuần lễ сác tuyển thủ đã thi đấu bằng mọi khả năng có thể.
 
0005
© Ảnh: Hãng phát thanh truyền hình Lực lượng vũ trang LB Nga "ZVEZDA"
 
 
Video: Cuộc thi “Trinh sát quân sự xuất sắc” của Army Games-2022

Kết quả chung cuộc, đội tuyển Nga đã được công nhận là đội tuyển xuất sắc nhất trong cuộc thi “Trinh sát quân sự xuất sắc” của Army Games-2022. Vị trí thứ hai thuộc về các tuyển thủ của Uzbekistan, vị trí thứ ba thuộc về Ấn Độ và Belarus./.
(Còn nữa)
ThanhDung (Tổng hợp theo tvzvezda.ru mil.ru)

Nguồn tin: tvzvezda.ru; mil.ru

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây