SAY ĐẮM KOSTROMA

Bên cạnh những hoạt động văn hóa chính thức tại Army Games 2021, nước chủ nhà Liên bang Nga đã có nhiều hoạt động văn hóa bên lề, mở ra cơ hội giao lưu học hỏi cho các nước, trong đó có đội tuyển “Đội quân văn hóa” Việt Nam.

Xem chương trình nghệ thuật quốc gia Nga “Kostroma”, chúng tôi hết sức ấn tượng trước những màn khiêu vũ đặc sắc, nhất là múa ba lê (ballet).

Đặc biệt, bằng các hình tượng nghệ thuật, các diễn viên của Nhà hát Hàn lâm Quốc gia Moscow “bài hát Nga” tái hiện lịch sử nước Nga qua các thời kỳ từ khi khởi thủy cho đến ngày nay với những cột mốc lịch sử tiêu biểu. Đồng thời thể hiện văn hóa truyền thống và phong tục đặc trưng của các dân tộc Nga như miền Bắc băng giá, thảo nguyên phía Nam, vùng núi Caucasus hay vùng trung tâm được phác họa một cách độc đáo, cuốn hút.

Không chỉ ấn tượng về nghệ thuật mà những con số biết nói trong chương trình cũng làm người xem hết sức ngỡ ngàng: 50 vũ công kỹ thuật điêu luyện, phối hợp tập thể nhịp nhàng,15 lần hóa thân trên sân khấu, 600 bộ trang phục độc đáo, sử dụng 300 đạo cụ, 10 tấn hàng hóa, 7 lần thay đổi khung cảnh, hình ảnh trình chiếu minh họa và hệ thống âm thanh hiện đại… đã làm say đắm khán giả ở mọi lứa tuổi và mọi quốc tịch.

Điều khiến khán giả không ngừng vỗ tay là sự kết hợp một cách hài hòa, tinh tế trong các phân cảnh bằng yếu tố văn hóa dân gian và sử thi cổ đại. Nền văn hóa Nga được khám phá thông qua bản chất con người, vị trí xã hội và màu sắc dân tộc. Thưởng thức chương trình nghệ thuật Kostroma, người xem được dịp hiểu thêm về vẻ đẹp của đất nước Nga và những con người thân thiện, yêu chuộng hòa bình nơi đây.

Xem thêm  CUỘC CHƠI SÒNG PHẲNG

Thượng úy QNCN Bùi Phi Trường, Thành viên Đội quân văn hóa Quân đội nhân dân Việt Nam chia sẻ: Qua buổi hòa nhạc, tôi thực sự thán phục với tất cả những gì mà các nghệ sĩ diễn viên múa đã trình diễn trong vở diễn vừa qua “Koctpoma”. Đây là một show biểu diễn với khoảng thời gian trong 2 giờ đồng hồ trên sân khấu tại nhà hát hàn lâm âm nhạc quốc gia Moscow thật sự rất long lanh và sắc màu. Quá trình dàn dựng các vở diễn rất công phu và rất kỳ công; các phân cảnh đều có sự kết nối sâu chuỗi hoàn hảo qua từng trích đoạn chuyển cảnh, tất cả đều hoàn hảo đến tuyệt vời.

Có thể thấy rằng, các bạn Nga đã chuẩn bị một món quà thật sự rất chu đáo và tuyệt vời để lại ấn tượng hết sức sâu sắc và cũng là trải nghiệm không bao giờ quên đối với bạn bè quốc tế tham dự Army Games 2021.

Nguồn tin: qdnd.vn

Trang Chủ: https://armygames.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *