Số đội tham gia Army Games 2021 tăng gấp đôi năm ngoái

Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Nga, đã chủ trì buổi họp.

Ngày 19/8, Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Nga, đã chủ trì buổi họp để thông báo với các tuỳ viên quân sự nước ngoài về Hội thao Quân sự quốc tế lần thứ 7 (Army Games 2021) và Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự (Army 2021) tại Trung tâm chỉ huy của Bộ Quốc phòng Nga ở thủ đô Moscow. Đại tướng Gerasimov cho biết, hai sự kiện trên sẽ chính thức khai mạc ngày 23-8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm của Công viên Patriot (Yêu nước) ở ngoại ô Moscow. Công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã gần như hoàn tất. Theo Đại tướng Gerasimov, Army Games ngày càng nhận được sự quan tâm ở cả Nga và nước ngoài. Điều này được khẳng định qua số lượng đội tham gia tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Tổng cộng 34 cuộc thi được đưa vào Army Games 2021, trong đó có 3 cuộc thi mới. Năm nay, vị trí địa lý của các quốc gia đồng tổ chức đã tăng hơn gấp đôi so với năm 2020. Các cuộc thi được tổ chức ở 10 nước và lần đầu tiên diễn ra tại Algeria, Việt Nam, Qatar và Serbia.

Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Nga, đã chủ trì buổi họp.
Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Nga, đã chủ trì buổi họp.

Army Games lần thứ VII năm nay có quy mô lớn nhất về số lượng người tham gia với tổng cộng hơn 7.000 người, hơn 1.100 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự. Năm nay, lần đầu tiên quân nhân lực lượng vũ trang các nước Brazil, Burkina Faso, Cyprus, Malaysia, Cameroon và Vương quốc Eswatini tham gia Hội thao. Lễ bế mạc Hội thao và trao cúp chính cho quốc gia chiến thắng sẽ diễn ra ngày 4-9 sau trận chung kết Tank Biathlon.

Xem thêm  Không gian văn hóa, trưng bày vũ khí, trang bị đã sẵn sàng cho Khai mạc Army Games – 2021 tại Việt Nam
Diễn đàn Army 2021 sẽ được tổ chức tại Công viên Patriot, sân bay Kubinka, thao trường Alabino, cũng như tại các địa điểm trình diễn ở tất cả các quân khu và Hạm đội Phương Bắc. Sự kiện này có sự tham gia của đại diện 115 quốc gia, cũng như hơn 1.500 doanh nghiệp và tổ chức công nghiệp. Bốn nước có các gian trưng bày tại Diễn đàn. So với năm 2020, diện tích trưng bày của Diễn đàn tăng hơn 2.700m2. Hơn 28.000 mẫu mã sản phẩm và công nghệ sẽ được giới thiệu tại tất cả các địa điểm. Tại triển lãm tĩnh, Bộ Quốc phòng Nga giới thiệu 342 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự, và triển lãm động là 275 đơn vị sản phẩm. Năm nay, trong khuôn khổ Năm Khoa học và Công nghệ của Nga, tại Diễn đàn sẽ giới thiệu một số sản phẩm mới. Trong số này có cụm chuyên đề mới kết hợp các triển lãm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, điện tử và công nghệ thông tin. Diễn đàn sẽ có khu vực trưng bày về công nghệ đổi mới quân sự “ERA”, khu vực triển lãm “Ngày đổi mới của Bộ Quốc phòng Nga”, Khu vực triển lãm “Đa dạng hóa Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng Nga” và lần đầu tiên có khu vực triển lãm “Bắc Cực”, trưng bày các mẫu thiết bị hứa hẹn được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cực thấp. Với các đại biểu nước ngoài, Diễn đàn dành một khu vực để giới thiệu các vũ khí và thiết bị xuất khẩu. Khu gian hàng của các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp – quân sự Nga sẽ tổ chức triển lãm quốc tế “Sản phẩm của các doanh nghiệp hàng đầu thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga”.
Xem thêm  Trung tướng Phùng Sĩ Tấn trực tiếp theo dõi Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam thi đấu

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga và các công ty sản xuất vũ khí tham gia tại cuộc họp.
Đại diện Bộ Quốc phòng Nga và các công ty sản xuất vũ khí tham gia tại cuộc họp.

Các chương trình động của Diễn đàn sẽ diễnra tại thao trường Alabino và sân bay Kubinka dưới hình thức trình diễn các mẫu thiết bị quân sự trong thời gian xen kẽ với cuộc thi Xe tăng hành tiến. Chương trình khoa học – kinh doanh của Diễn đàn gồm hơn 200 sự kiện. Tại cuộc họp, ông Dmitry Lelikov, Phó tổng giám đốc Tập đoàn nhà nước Rostec đã thông báo về các vũ khí, khí tài được giới thiệu tại Army 2021 năm nay. Ông Lelikov cho biết, bất chấp các lệnh trừng phạt và tình hình địa chính trị khó khăn, sự quan tâm đến vũ khí do các doanh nghiệp của Rostec sản xuất, bao gồm máy bay, trực thăng, hệ thống phòng không, xe bọc thép, vũ khí cầm tay, thiết bị tác chiến điện tử, đạn dược … vẫn ở mức cao. Tại Army 2021 năm nay, Rostec theo truyền thống có rất nhiều công ty thành viên tham gia như Công ty cổ phần Rosoboronexport, Công ty cổ phần Trực thăng Nga, Công ty cổ phần Uralvagonzavod, Công ty cổ phần “Liên hiệp sản xuất-khoa học Các hệ thống chính xác cao”, Công ty cổ phần “Tổng công ty chế tạo động cơ thống nhất”, Công ty cổ phần “KRET”, Công ty cổ phần “Shvabe”, Công ty cổ phần “Tổng công ty chế tạo dụng cụ thống nhất”… Khu vực trưng bày của các công ty con trực thuộc Rostec có diện tích gần 8.000m2. Các sản phầm mới được doanh nghiệp của Rostec giới thiệu lần này gồm chiến đấu cơ đa năng Su-57E bản sửa đổi mới nhất phục vụ xuất khẩu. Tổng công ty “Trực thăng Nga” giới thiệu trực thăng không người lái BAS-200 với trọng lượng cất cánh lên tới 200 kg, có thể bay với tốc độ 160 km/h và mang theo tải trọng tới 50 kg. Lần đầu tiên, Rostec giới thiệu một số sản phẩm vũ khí cầm tay mới. Đó là tiểu liên Kalashnikov PPK-20 nòng ngắn cũng như súng trường tấn công AK-12 SP dành cho đặc nhiệm. Tuỳ viên quân sự các nước tại cuộc họp. Lần đầu tiên công ty Roselektronika giới thiệu phiên bản xuất khẩu của tổ hợp trinh sát tự động Penicillin. Nhờ nguyên lý mới kết hợp giữa trinh sát nhiệt và âm thanh, kỹ thuật này cho phép xác định chính xác vị trí bắn của pháo địch, đồng thời điều chỉnh hỏa lực pháo ta. Liên hiệp chế tạo-khoa học SPLAV giới thiệu hệ thống công binh đặt mìn từ xa, nhằm tiêu diệt kẻ thù ở cả khu vực trống và trong công sự. “Tổng công ty chế tạo dụng cụ thống nhất” (OPK) giới thiệu mô-đun trinh sát và chỉ huy trên khung gầm bánh xích được thiết kế để điều khiển hỏa lực các phương tiện chiến đấu của khẩu đội phòng không tầm ngắn. Tại Diễn đàn cũng giới thiệu loại tên lửa chống tăng có điều khiển mới có thể xuyên thủng lớp giáp chủ động dày tới 110 cm với tầm bắn tới 10 km và có thể lắp trên trực thăng. Tổng cộng tại Diễn dàn năm nay, Rostec sẽ lần đầu tiên giới thiệu khoảng 50 sản phẩm mới. Nguồn tin: qdnd.vn

Xem thêm  Naval soldiers set off for 2021 Army Games

Trang chủ: https://armygames.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *