ĐOÀN CẤP CAO QĐND VIỆT NAM VÀO LĂNG VIẾNG VLADIMIR I.LENIN

Ngày 31/8, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam dẫn đầu đoàn cấp cao QĐND Việt Nam đến đặt vòng hoa và vào lăng viếng Vladimir I.Lenin, trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, LB Nga.

Sau khi đặt vòng hoa, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn và đoàn công tác đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ vị lãnh tụ của giai cấp vô sản và là bạn của nhân dân lao động trên toàn thế giới.

Tên tuổi của Lenin gắn liền với thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại năm 1917. Với thắng lợi này, Nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới do Đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo đã ra đời. Từ thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga và xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rút ra kết luận chủ nghĩa chân chính nhất, chắc chắn nhất, cách mạng nhất là chủ nghĩa Lenin.

Từ đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tìm được con đường cứu nước đúng đắn, lãnh đạo nhân dân Việt Nam thực hiện thành công Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Sau khi đặt vòng hoa vào lăng viếng Lenin, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn và đoàn công tác đã đến thăm tổ hợp kiến trúc Mộ chiến sĩ vô danh, trong khu vườn Alexander, bên chân tường thành Kremlin.

Đây là địa danh được người dân Nga trân trọng, giữ gìn, để nhớ những người con của đất nước Nga vĩ đại và các nước anh em thuộc Liên bang Xô viết trước đây, đã hy sinh vì Tổ quốc trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945), cuộc đấu tranh giải phóng nhân loại khỏi chủ nghĩa phát xít. Trong thời gian chiến tranh Vệ quốc, đã có hơn 27 triệu người dân Liên Xô và hơn 8 triệu người lính đã hy sinh. Kể từ năm 1967, ngọn lửa vĩnh cửu bên Đài tưởng niệm chiến sĩ vô danh luôn cháy sáng.

Xem thêm  TÌNH ANH EM VIỆT-LÀO TRÊN THAO TRƯỜNG ALABINO

Nguồn tin: qdnd.vn

Trang Chủ: https://armygames.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *