Danh sách các trường quân đội tuyển nữ, tiêu chuẩn chung

Các trường quân đội tuyển nữ tại Việt Nam hiện nay không có nhiều và thường có điểm chuẩn khá cao. Armygames sẽ cập nhật cho bạn danh sách các trường tuyển nữ để có sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần cũng như học lực. 

Danh sách các trường quân đội tuyển nữ
Danh sách các trường quân đội tuyển nữ

Tìm hiểu các trường quân đội tuyển nữ hiện nay

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có 4 trường quân đội tuyển thí sinh nữ, lần lượt là:

Học viện Quân y

Năm 2023 Học viện Quân Y tuyển sinh đào tạo 342 chỉ tiêu dựa trên phương thức tuyển sinh xét tuyển kết quả của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Ngành Y Khoa, bác sĩ đa khoa của trường tuyển sinh 20 thí sinh nữ thường trú tại phía Bắc và 10 thí sinh nữ thường trú tại phía Nam. Trong khi đó ngành Dược tuyển sinh 1 thí sinh nữ thường trú phía Bắc và 1 thí sinh nữ thường trú phía Nam. Riêng ngành y học dự phòng Học viện Quân Y của trường chỉ tuyển thí sinh nam, thí sinh nữ không thể đăng ký.

Học viện Kỹ thuật quân sự

Năm 2023 Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển sinh đào tạo 458 chỉ tiêu dựa trên cơ sở là kết quả của tình kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đây là một trong ít các trường quân đội tuyển nữ với chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ nơi có thường trú phía Bắc là 13 và chỉ tiêu nữ cho thí sinh thường trú tại phía Nam là 7.

Học viện Hậu cần

Năm 2023 Học viện Hậu cần tuyển sinh 198 chỉ tiêu dựa trên việc xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Trường chỉ có 4 chỉ tiêu cho thí sinh nữ ngành hậu cần, 3 thí sinh thường trú phía Bắc, 1 thí sinh thường trú phía Nam.

Xem thêm  ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẤP CAO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM THAM DỰ DIỄN ĐÀN ARMY 2022

Học viện Khoa học quân sự

Năm 2023 Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh 90 chỉ tiêu dựa trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Trong số ấy ngành Ngôn ngữ Anh tuyển 2 thí sinh nữ dựa trên tổ hợp xét tuyển tiếng Anh, Toán, Văn. Tiếp đến ngành ngôn ngữ Nga tuyển 2 thí sinh với tổ hợp xét tuyển tiếng Anh, Toán, Văn cũng như tiếng Nga, Toán, Văn. 

Riêng với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường tuyển 2 nữ qua tổ hợp xét tuyển tiếng Anh, Toán, Văn cùng với tiếng Trung Quốc, Toán, Văn. Còn ngành quan hệ quốc tế tuyển 2 nữ qua tổ hợp xét tuyển tiếng Anh, Toán, Văn.

Tìm hiểu các trường quân đội tuyển nữ hiện nay
Tìm hiểu các trường quân đội tuyển nữ hiện nay

Tiêu chí tuyển sinh của các trường quân đội tuyển nữ

Có rất ít các trường quân đội tuyển nữ, chỉ tiêu thường siêu ít, mức độ cạnh tranh cao nên thí sinh phải vượt qua rất nhiều điều kiện ngặt nghèo. Tại vòng sơ tuyển thí sinh phải đạt đủ các điều kiện như: 

  • Độ tuổi: Học sinh Trung học phổ thông nằm trong độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi, quân nhân hay quân nhân đã xuất ngũ tuyển đến 23 tuổi.
  • Sức khỏe, lý lịch: Thí sinh đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 trên tất cả các tiêu chí về sức khỏe. Đồng thời thí sinh phải có sơ yếu lý lịch rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp vào Đảng, bắt buộc là đoàn viên Đoàn Thanh niên.
  • Tật khúc xạ: Thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp, sau khi chỉnh kích hoạt đạt 19/10 cả hai mắt.
  • Chiều cao và cân nặng: Tùy theo ngành đào tạo, vấn đề dân tộc mà thí sinh sẽ phải đạt các điều kiện khác nhau.
Xem thêm  PHẦN THI “GIÀNH CHIẾN THẮNG”

Sau khi đủ các điều kiện sơ tuyển kể trên thì thí sinh mới tham gia dự tuyển. Trong năm 2023 các trường quân đội tuyển nữa sẽ dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 để xét tuyển.

  • Học viện Kỹ thuật Quân sự: Sau khi đã có kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023, thí sinh nữ đã nộp hồ sơ sơ tuyển có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong nhóm các trường gồm Học viện Quân Y, Học viện Khoa học Quân sự theo đúng vùng miền cũng như đối tượng tuyển sinh.
  • Học viện Quân Y: Sau khi đã có kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông thí sinh nữ đã nộp hồ sơ sơ tuyển có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 trong đó nhóm trường bao gồm Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học Quân sự theo đúng vùng miền cũng như đối tượng tuyển sinh.
  • Học viện Hậu Cần: Sau khi đã có kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông thí sinh nữ đã nộp hồ sơ sơ tuyển có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong nhóm Học Viện Hải Quân, Học viện biên phòng, Học viện Phòng không Không quân. Bên cạnh đó là các trường Sĩ quan Lục quân 1 Lục, Quân 2, chính trị, đặc công, Pháo binh, tăng thiết giáp, phòng hóa, thông tin, Công binh theo đúng vùng miền cũng như đối tượng tuyển sinh. Tuy vậy trường Học viện Hậu cần đối với nhóm trường trên năm 2023 lại không tuyển thí sinh nữ.
  • Học viện Khoa học Quân sự: Sau khi đã có kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông thí sinh nữ đã nộp hồ sơ sơ tuyển có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 trong nhóm Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân Y theo đúng vùng miền cũng như đối tượng tuyển sinh. Ngoài ra thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển giữa các ngành đào tạo ở Học viện.
Tiêu chí tuyển sinh của các trường quân đội tuyển nữ
Tiêu chí tuyển sinh của các trường quân đội tuyển nữ

Kết luận

Các trường quân đội tuyển nữ khá ít, số lượng chỉ tiêu cũng cực hiếm nên bạn cần chuẩn bị trước tinh thần. Hãy đảm bảo rằng mình đủ sức thi đỗ vào các trường trên rồi mới nộp hồ sơ.

Xem thêm  Đội tuyển “Chiến binh hòa bình” Nga cơ động sang Armenia để tham dự Army Games - 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *